New Page 1
 
New Page 1

47. محمد - Chương 47. Muhammad (Nabi)

Nhân danh Allah, Đấng Rất Mực Độ Lượng, Đấng Rất Mực Khoan Dung.


     Xướng Kinh:
47:1

Những ai không tin tưởng và cản trở con đường của Allah là những kẻ mà việc làm sẽ trở thành vô hiệu;
47:2

Ngược lại, những ai có đức tin và làm việc thiện và tin tưởng nơi những điều đă được ban xuống cho Muhammad bởi lẽ đó là Chân lư từ Rabb (Allah) của họ, th́ sẽ được Ngài (Allah) xóa bỏ mọi điều xấu xa tội lỗi và cải thiện điều kiện của họ.
47:3

Như thế là v́ những kẻ không có đức tin tuân theo điều giả dối, và những người có đức tin tuân theo sự thật từ Rabb của họ. Và Allah tŕnh bày những ngụ ngôn về họ cho nhân loại đúng như thế.
47:4

Do đó, khi các người giao chiến với những kẻ không có đức tin, hăy đập vào cổ của chúng cho đến khi các người thắng được chúng, rồi trói chặt chúng lại; sau đó, hoặc trả tự do hoặc bắt chúng chuộc mạng cho đến khi chiến tranh trút bỏ gánh nặng của nó. Như thế; và nếu Allah muốn th́ đích thân Ngài sẽ trừng phạt chúng. Nhưng Ngài muốn dùng người này để thử thách người kia. Và những ai bị giết v́ con-đường (Islam) của Allah, th́ chắc chắn Ngài sẽ không bao giờ làm phí mất công lao của họ.
47:5

Ngài sẽ sớm hướng dẫn và cải thiện điều kiện của họ;
47:6

Và Ngài sẽ thu nhận họ vào Thiên đàng mà Ngài sẽ làm cho họ nh́n nhận.
47:7

Hỡi những ai có niềm tin! Nếu các người ủng hộ (Chính nghĩa của) Allah th́ Ngài sẽ giúp đỡ các người trở lại và làm cho bàn chân của các người đứng vững chắc.
47:8

Và những kẻ không có đức tin sẽ bị tiêu diệt và Ngài sẽ triệt tiêu việc làm của chúng.
47:9

Như thế là v́ chúng ghét những điều mà Allah đă ban xuống, cho nên Ngài đă biến việc làm của chúng thành vô-hiệu.
47:10

Há chúng không đi xa trên trái đất để xét xem kết cuộc của những kẻ sống trước chúng? Allah đă tiêu diệt chúng. Và những kẻ không có niềm tin sẽ không tránh khỏi số phận tương tự.
47:11

Như thế là v́ Allah là Chủ nhân của những người có đức tin, trong lúc những kẻ không có niềm tin không có một vị bảo hộ nào.
47:12

Quả thật, Allah sẽ thu nhận những người có đức tin và làm việc thiện vào những Ngôi vườn phía dưới có các ḍng sông chảy; ngược lại, những kẻ không có niềm tin th́ huởng lạc; và chúng ăn uống như thú vật; và chỗ ở của chúng sẽ là Lửa.
47:13

Biết bao thị trấn phú cường hơn thị trấn (Makkah) của Ngươi, quê hương đă trục xuất Ngươi, đă bị TA tiêu diệt? Bởi thế, không có ai giải cứu chúng cả.
47:14

Thế một người dựa vào một bằng chứng rơ rệt từ Rabb của y có giống với một kẻ mà việc làm tội lỗi tỏ ra đẹp mắt đối với y và tuân theo dục vọng của ḿnh?
47:15

H́nh ảnh của Thiên đàng đă được hứa với những người ngay chính sợ Allah sẽ là nơi có những ḍng sông nước trong vắt không hôi tanh, có những ḍng sông sữa tươi mà mùi vị không thay đổi, có những ḍng sông rượu mà người uống cảm thấy sảng khoái, có những ḍng sông mật ong tinh khiết; có đủ loại trái cây ngon ngọt và sự Tha-thứ từ Rabb của họ. Họ có giống với một kẻ ở trong Lửa đời đời và uống một loại nước cực sôi cắt đứt ruột?
47:16

Trong bọn chúng có người đến nghe Ngươi; cuối cùng, khi rời Ngươi, chúng nói với những ai được ban sự hiểu biết: “Điều mà Y vừa nói là ǵ vậy?” Chúng là những kẻ mà Allah đă niêm phong quả tim và chỉ biết tuân theo dục vọng của ḿnh.
47:17

Ngược lại, những ai được hướng dẫn th́ Allah sẽ hướng dẫn họ thêm và ban cho họ Taqwa .
47:18

Thế phải chăng chúng chỉ chờ đợi Giờ (Phân xử)? E rằng nó sẽ xảy đến cho chúng bất ngờ. Nhưng chắc chắn đă có những điềm báo trước của nó. Và khi nó thực sự xảy ra th́ việc tưởng nhớ của chúng có mang lợi ǵ cho chúng?
47:19

Hăy biết quả thật không có Thượng Đế nào khác ngoài Allah.Và hăy xin (Ngài) tha thứ tội lỗi của Ngươi và của các tín đồ, nam và nữ. Và Allah biết rơ sinh hoạt và nơi nghỉ ngơi của các người.
47:20

Và những ai có niềm tin bảo: “Tại sao không có một Chương kinh nào được ban xuống cho chúng tôi?” Nhưng khi có một Chương kinh cụ thể về vấn đề chiến đấu được ban xuống th́ Ngươi sẽ thấy những kẻ mang sẵn trong ḷng một chứng bệnh (đạo đức giả) sẽ đảo mắt nh́n Ngươi giống như cái nh́n thất thần của một người sắp chết; nhưng tốt cho chúng hơn (nếu)
47:21

Vâng lệnh (Allah) và ăn nói lịch sự. Bởi thế, khi vấn đề (chuẩn bị thánh chiến) đă được quyết định, nếu chúng chân thật với Allah th́ điều đó tốt cho chúng.
47:22

Thế phải chăng, nếu quay lưng (bất tuân), có lẽ các người sẽ làm điều thối nát trên trái đất và cắt đứt t́nh máu mủ ruột thịt?
47:23

Đó là những kẻ mà Allah đă nguyền rủa, làm cho tai chúng điếc và mắt chúng mù.
47:24

Há chúng không chịu nghiền ngẫm về Qur'an hay là quả tim của chúng đă bị niêm phong?
47:25

Quả thật, những ai quay gót chân theo tật cũ sau khi đă nhận chân Chỉ đạo (của Allah) th́ là những kẻ đă bị Shaytan xúi giục và hứa hăo.
47:26

Như thế là v́ chúng đă nói với những kẻ ghét các điều do Allah ban xuống: “Chúng tôi sẽ tuân theo quí vị về một phần công việc.” Nhưng Allah biết rơ điều chúng giấu giếm.
47:27

Thế t́nh trạng của chúng sẽ ra sao khi các Thiên thần đến bắt hồn của chúng bằng cách đập vào mặt và lưng của chúng?
47:28

Như thế, là v́ chúng tuân theo điều làm phật ḷng Allah và ghét điều làm hài ḷng Ngài. Bởi thế, Ngài triệt tiêu việc làm của chúng.
47:29

Há những ai mang trong ḷng một chứng bệnh (đạo đức giả) nghĩ rằng Allah sẽ không đưa ra ánh sáng nỗi oán ghét của chúng?
47:30

Và nếu muốn, TA (Allah) có thể vạch mặt chúng cho Ngươi thấy; nhưng Ngươi có thể nhận diện chúng qua những nét đặc trưng của chúng. Và chắc chắn, Ngươi nhận ra chúng qua giọng nói của chúng; và Allah biết rơ những điều các người làm.
47:31

Và chắc chắn TA (Allah) sẽ thử thách các người cho đến khi TA biết rơ ai trong các người đă chiến đấu anh dũng và kiên tŕ; và TA sẽ thử thách tiếng tăm của các người.
47:32

Quả thật, những ai không có đức tin và cản trở con đường của Allah và chống đối Thiên sứ sau khi đă được hướng dẫn th́ sẽ không làm tổn thương Allah một tí nào; ngược lại, Ngài sẽ triệt tiêu việc làm của chúng.
47:33

Hỡi những ai có niềm tin! Hăy tuân mệnh Allah và tuân lệnh Thiên sứ và chớ làm phí mất công lao của các người.
47:34

Quả thật, những ai không có niềm tin và cản trở con đường của Allah rồi chết như là kẻ vô đức tin th́ chắc chắn Allah sẽ không bao giờ tha thứ cho chúngỳ.
47:35

Bởi thế, chớ nản ḷng và chớ nhút nhát kêu gào ḥa b́nh trong lúc các người đang nắm ưu thế; và Allah đang ở cùng với các người. Và không bao giờ Allah sẽ làm phí mất công sức của các người.
47:36

Cuộc sống trần tục này chỉ là một tṛ chơi và thú tiêu khiển. Và nếu các người có đức tin và sợ Allah, th́ Ngài sẽ đăi ngộ các người xứng đáng và không đ̣i hỏi ǵ từ tài sản của các người.
47:37

Nếu Ngài đ̣i hỏi nó từ các người và làm áp lực đối với các người th́ các người sẽ keo kiệt ôm giữ nó; và Ngài sẽ đưa ra ánh sáng nỗi oán ghét của các người.
47:38

Này các người! Các người là những người được kêu gọi chi dùng (tài sản) cho Chính nghĩa của Allah nhưng trong các người có một số người keo kiệt. Và ai keo kiệt th́ chỉ keo kiệt bất lợi cho bản thân ḿnh bởi v́ Allah Giầu có và Tự Đầy đủ trong lúc các người mới là những kẻ nghèo khó. Và nếu các người quay lưng (bất tuân) th́ Ngài sẽ đưa một đám người khác đến thay thế các người rồi họ sẽ không giống như các người.
New Page 1
 Copyright © 2019 TuSachIslam.com. All rights reserved. Designed by Sea-Lion 1G0M